Đồng Bảng Anh tăng mạnh sau thông tin Anh có thể đơn phương ngừng Brexit

.

Chính phủ Anh có quyền đơn phương ngừng quá trình rút khỏi Liên minh châu Âu hay Brexit. Thông tin được đưa ra bởi các cố vấn luật hàng đầu của EU ngay lập tức đã tác động mạnh đến đồng Bảng Anh.

Trước đó, trong một bản báo cáo, cố vấn pháp lý của Tòa án Công lý châu Âu ECJ đã cho biết, chính phủ Anh hoàn toàn có thể đơn phương ngừng tiến trình đàm phán 2 năm về các điều khoản liên quan tới Brexit theo Điều khoản 50 của Hiệp ước Lisbon.

Quan điểm này đang là một trở ngại cho chính phủ Anh vốn luôn cho rằng Điều khoản 50 chỉ có thể ngừng hiệu lực khi có sự đồng ý của tất cả 27 thành viên còn lại của EU.

Điều này sẽ mang đến cho các nghị sĩ Anh phản đối Brexit một sự lựa chọn bổ sung trong việc cân nhắc phê chuẩn thỏa thuận Brexit mới đây của Thủ tướng Theresa May.

Ngân hàng Anh cảnh báo đồng Bảng Anh có thể rớt giá 25#phantram nếu Brexit không thỏa thuận Ngân hàng Anh cảnh báo đồng Bảng Anh có thể rớt giá 25#phantram nếu Brexit không thỏa thuận

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo một Brexit không thỏa thuận sẽ gây ra khủng hoảng tài chính ở Anh, khiến đồng Bảng Anh rớt giá tới 25%.

Sức ép tại Anh đối với thỏa thuận Brexit Sức ép tại Anh đối với thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Với làn sóng phản đối từ nội bộ đảng Bảo thủ và chỉ trích từ các đảng đối lập, khả năng bản thoả thuận qua được Quốc hội Anh đang rất khó khăn.

Châu Âu thúc giục người dân Anh ủng hộ bản thỏa thuận Brexit Châu Âu thúc giục người dân Anh ủng hộ bản thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Lãnh đạo châu Âu đã thúc giục người dân Anh ủng hộ bản thỏa thuận Brexit vừa được thông qua ở Brussels, Bỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn