Mỹ sẽ chấm dứt chính sách ưu đãi dành cho xe điện

.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ cắt mọi chính sách hỗ trợ đối với GM trong lĩnh vực xe điện sau khi hãng này công bố kế hoạch đóng cửa 5 nhà máy tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ đi xa hơn với việc chấm dứt hoàn toàn chính sách ưu đãi dành cho xe điện.

Hãng tin Reuters dẫn lời Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, chính sách ưu đãi thuế dành cho xe điện tại Mỹ sẽ sớm chấm dứt, có thể vào năm 2020 hoặc 2021. Các chính sách hỗ trợ đối với năng lượng tái tạo được áp dụng từ thời chính phủ tiền nhiệm cũng có khả năng chịu chung số phận.

Kế hoạch của Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ảnh hưởng đến Audi hay Mercedes, những hãng xe đang có kế hoạch ra mắt xe chạy điện tại Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng sẽ cần có sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ để biến kế hoạch trở thành hiện thực.

Italy: Ra mắt xe máy điện siêu nhẹ Italy: Ra mắt xe máy điện siêu nhẹ

VTV.vn - Hãng Jaguar Land Rover (Italy) đã ra mắt mẫu xe máy điện siêu nhẹ được dự đoán sẽ được những phượt thủ chuyên nghiệp chọn làm bạn đồng hành trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn